NAACO được biết đến như là thương hiệu tấm lợp lấy sáng G.R.P đầu tiên tại việt nam, từ năm 1997. (G.R.P – Glass fiber reinforced polyester – Nhựa polyester gia cường sợi thủy tinh). Kể từ đó, chất lượng sản phẩm luôn là quan tâm hàng đầu của NAACO.

Tấm lợp lấy sáng Natalite được sản xuất từ nhựa polyester và gia cường sợi thủy tinh chất lượng cao, trên dây chuyền số hóa do Alsynite New Zealand cung cấp. Natalite có khả năng duy trì độ truyền sáng, chậm lão hóa, được sử dụng rất nhiều cho các công  trình trên khắp Việt Nam và quốc tế. Natalite mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các công trình.

CÔNG NGHỆ ALSYNITE NEWZEALAND

Tấm lợp Natalite được sản xuất theo công nghệ Alsynite New Zealand. Dây chuyền sản xuất tấm lợp tự động số hóa cùng với kỹ thuật đóng rắn chuyên biệt làm tối ưu tính năng của các nguyên liệu thành phần tạo ra sản phẩm có độ bền, tính thẩm mỹ cao ở mọi cấp độ, có độ bền trong môi trường khắc nghiệt, ăn mòn, chậm lão hóa.

daychuyensx

 • Hệ thống nạp và cân bằng màng phim

  NAACO sử dụng hệ thống nạp & cân bằng màng phim Alsynite New Zealand mang đến chất lượng ổn định cho tấm lợp. Bề mặt sản phẩm căng bóng làm tăng khả năng tự làm sạch. Ngoại quan tấm lợp được cải thiện với độ dày đồng đều, biên dạng sóng rõ nét.

  Bề mặt căng bóng, biên dạng sóng rõ nét

 • Công nghệ cắt và thả rơi

  Với công nghệ cắt & thả, NAACO sử dụng sợi roving chất lượng cao thay thế sợi tấm thông thường. Sản phẩm đạt mức chất lượng đồng đều trên toàn tiết diện, làm tăng khả năng thấm nhựa và điều này cũng làm tăng tuổi thọ sản phẩm.

  Sợi roving thay thế sợi tấm thông thường 

ĐẶC TÍNH & LỢI ÍCH

null

KHÁNG LÃO HÓA

Natalite có khả năng kháng lão hóa trước tác động của các yếu tố môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, Natalite được sản xuất theo dây chuyền New Zealand, sản phẩm được định hình sóng trong quá trình đóng rắn để đảm bảo độ liên kết, độ bền, chất lượng ổn định, chậm ngả vàng, giúp sản phẩm luôn trông như mới.
null

KHÁNG ĂN MÒN HÓA CHẤT

Natatlite được kiểm nghiệm ngâm trong Axit, Bazo và muốiở nhiều nồng độ khác nhau. Kết quả cho thấy ngoại quangvà màu sắc không đổi so với ban đầu. Điều này giúp cho Natalite có thể được sử dụng trong môi trường kháng ăn mòn ở mức nhẹ và trung bình. Riêng trong môi trường kháng ăn mòn cao , vui lòng sử dụng tấm lợp kháng ăn mòn Eliclad, một sản phẩm cao cấp do NAACO sản xuất.
null

DỄ LẮP ĐẶT-AN TOÀN

Natalite dễ uốn cong nên có thể ứng dụng đa dạng để tương thích với tiêu chuẩn thiết kế khác nhau. Tấm lợp Natalite nhẹ, không dẫn điện và không sắc cạnh nên dễ lắp đặt và thi công an toàn, nhanh chóng. Có thể thực hiện cưa
cắt tấm lợp theo hình dạng mong muốn bằng cưa tay.
null

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

Tấm lợp Natalite lấy ánh sáng tự nhiên, tạo môi trường làm việc thoải mái trong các nhà xưởng, xí nghiệp… giúp nhân viên làm việc hiệu quả, tăng năng suất.
null

TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

Sử dụng tấm lợp Natalite giúp tiết kiệm trên 25.000 kwh điện mỗi năm cho diện tích 1000 m2, góp phần tạo dựng các công trình “Xanh”, bảo vệ môi trường.
null

ĐỘ DÀY & BẢO HÀNH

Natalite được sản xuất với các độ dày từ 1.2 – 3.0 mm. NAACO bảo hành từ 5 -10 năm tùy theo độ dày của tấm lợp. Trong trường hợp công trình đòi hỏi thời gian sử dụng ít nhất 15 năm, NAACO đề nghị sử dụng tấm lợp cao cấp Elita.
 • Bảo quản tấm lợp ở nơi khô ráo và tránh bị gió làm hư hại trước khi lắp đặt.
 • Không kéo lê tấm lợp qua các vật cản hoặc các tấm lợp khác vì điều này ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm.
 • Cần cẩn trọng khi chất tấm lợp lấy sáng lên mái để tránh làm cong hay biến dạng sản phẩm.
 • Trường hợp cần lưu kho các tấm lợp chất thành bó bị ẩm ướt, nên tách từng tấm ra phơi khô trước khi lưu kho.

Đặt tấm chắn đầu hồi tại đỉnh tấm lợp lấy sáng như nhau.

Phương pháp 1:

 • Độ dốc mái từ 3-15 độ
 • Dùng tán vuông góc bằng chiều cao của sóng và cố định bằng đinh hoặc keo dán.
 • Trường hợp đặc biệt: dùng nhôm 0.9mm
 • Trường hợp bình thường: dùng kim loại sơn sẵn
 • Ghi chú: phương pháp này có thể ứng dụng với những mái có độ dốc cao hơn trong các công trình ngoài trời, vùng cao hoặc rất cao.

Phương pháp 2:

 • Độ dốc mái cao hơn 15 độ
 • Dùng thêm tấm chèn sóng của NAACO tại gần điểm đóng đinh.

 • Chiều dài đề xuất tối thiểu của mối nối dọc của tấm lợp GRP và/hoặc với tấm lợp sóng kim loại là 200mm.
 • Vị trí mối nối trên xà gồ – phần đáy của tấm lợp nối nên cách phần dưới xà gồ không quá 50mm.
 • Vị trí dán keo – vị trí dán keo cách không quá 25mm so với đầu của tấm lợp trên, không quá 50mm so với đầu của tấm lợp dưới.

Chỉ hạn chế dùng keo silicon cho mối nối dọc trong trường hợp keo làm hạn chế sự co giãn của tấm lợp. Không nên dùng keo cho mối nối ngang. Trong một số thiết kế đặc thù, ví dụ như mái cong, hoặc khi độ dốc mái thấp hơn đô dốc tối thiểu đề xuất, có thể dùng keo chống dột của Alsynite NZ Ltd trên mối nối. Sự co giản của các tấm lợp khác chất liệu cần được ưu tiên xem xét.

Mối nối ngang nên được nối với độ dài mối tối đa 600mm để phòng tránh gió tốc và dột nước, và mối nối phải đi qua đỉnh sóng.
Khi nối GRP với kim loại, nên khoan trước một lỗ lớn vừa phải trên tấm GRP và bắt ốc qua lỗ khoan vào tấm lợp kim loại bằng đinh đầu lục giác 12g – 14g có chèn vòng đệm và lớp keo đệm EPDM 36mm

Khi nối tấm lợp GRP với tấm lợp GRP, hãy dùng chốt rivet (bulb-tite rivet) 6-4W đóng trên đỉnh sóng của tấm lợp.

Các loại kiểu sóng

KHUYẾN NGHỊ VỀ CHỐT LIÊN KẾT VÀ VÒNG ĐỆM

Chốt liên kết cần được dùng cho tấm lợp mái chính và được dùng kết hợp với  vòng đệm được làm từ kim loại không sơn hoặc bằng nhôm 1.2mm nhằm phù hợp với nguyên liệu của tấm lợp mái chính.

Trong môi trường có độ ăn mòn cao, nên cân nhắc việc dùng thép không gỉ hoặc vật liệu kháng ăn mòn phù hợp.

Nên chèn một lớp keo EPDM 36mm dưới vòng đệm để tạo mối nối có độ kết dính hiệu quả.

Ngoài ra, chốt liên kết nên được đóng qua đỉnh sóng.

Những phương pháo đóng mối nối khác như dùng vòng đệm Weatherlok có thể phù hợp tùy vào chiều dài và sức nặng của tấ lợp. Liên hệ với NAACO để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Tất cả lỗ nối đều phải được khoan lớn hơn kích thước đinh tán để thích ứng với sự giản nở của tấm lợp như sau:

 • Tấm lợp ngắn hơn 6m: lỗ P 8mm
 • Tấm lợp dài từ 6-9m : lỗ p 10mm
 • Tấm lợp dài từ 9-12m: lỗ p 12mm
 • Tấm lợp dài từ 12-28m: lỗ p 16mm
 • Cần xác định tâm lỗ khoan để đảm bảo sự cân đối của mái lợp.

  Lưu ý: khi sức gió vượt 1.5 kPAa, vui lòng liên hệ NAACO để được tư vấn thiết kế cụ thể. Không siết đinh quá chặt khiến tấm lợp bị biến dạng

CÁC LOẠI CHỐT LIÊN KẾT

 • Thanh đỡ sóng cuối và mối nối dọc

  Đóng cố định mối nối ngang tại mỗi 2 đỉnh sóng.

 • Thanh đỡ sóng giữa hoặc xà gồ

  Đóng cố định mối nối ngang tại 3 đỉnh sóng.

 • Tấm lợp 5 sóng vuông cao sống thấp (19-30mm)

  Đóng cố định mỗi sóng lên trên tất cả xà gồ

 • Tấm lợp sóng vuông cao sóng lớn hơn (50-120mm)

  Đóng cố định tất cả các sóng lên xà gồ

 • Tấm lợp 7 – 8 sóng vuông cao sóng trung bình (33-49mm) tại thanh đỡ cuối và mối nối dọc

  Đóng cố định tất cả các sóng.

Gợi ý: Sử dụng thêm ke bắn vít NAACO để tăng độ vững chắc, chống rỉ sét vít, ngăn dột nước.

THIẾT KẾ

Tấm lợp Natalite được sản xuất phù hợp với các yêu cầu thiết kế và kỹ thuật của từng công trình. Hiện nay chúng tôi có hơn 160 kiểu sóng khác nhau. Độ dốc thấp của mái lợp kết hợp với kiểu sóng thấp có thể gây ra dột nước. NAACO đề nghị tấm lợp phải có cao sóng ít nhất 35mm. Một số yêu cầu đặc biệt chúng tôi yêu cầu số lượng tối thiểu.

 • ĐỘ CONG: Natalite có thể được lắp đặt như mái vòm. Vui lòng liên hệ NAACO để biết thêm thông tin
 • MÀU SẮC: Natalite có 5 màu cơ bản: Trắng trong, trắng đục, xanh ngọc, dương lợt, dương đậm. Màu sắc sẽ có sự chênh lệch nhỏ giữa các lô hàng. Vui lòng liên hệ NAACO để được tư vấn.
 • LƯU Ý THIẾT KẾ: Ở những nơi có sức gió cao hơn 1.5kpa, vui lòng liên hệ NAACO để được tư vấn về thông tin nhịp xà gồ.
 • MÁNG XỐI RIVERLITE: Riverlite được NAACO sản xuất từ vật liệu composite GRP nên có khả năng sử dụng tốt trong môi trường khắc nghiệt, kháng ăn mòn hóa chất.
 • ÚP NÓC: Sản phẩm thích hợp cho công trình có hơi hóa chất ăn mòn. Úp nóc có thể cho ánh sáng vào công trình.
 • CỬA SỔ TRỜI: Cửa sổ trời làm từ vật liệu composite GRP theo phương pháp khuôn đúc, bề mặt có lớp gelcoat bảo vệ, làm tăng thời gian sử dụng, chịu lực tốt.
 • TẤM CHẮN NƯỚC: Tấm chắn nước sử dụng tốt trong môi trường có hơi hóa chất, chịu va đập tốt, rất an toàn khi sử dụng

GIẢI PHÁP DỰ ÁN

HÌNH ẢNH CÔNG TRÌNH